PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BÌNH GIANG
TRƯỜNG MẦM NON THÁI HOÀ

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Tâm tình của trường mầm non Bình Xuyên

Mỗi ngày, mỗi ngày bạn mỉm cười hạnh phúc nhìn thấy những thay đổi kỳ diệu của con so với ngày lọt lòng. Bạn mong con khỏe, vui. Bạn mong con khôn lớn, trưởng thành tự tin để gặt hái những thành công trên đường đời. Khi bé xa vòng tay mẹ, bạn mong con luôn được yêu thương, dạy dỗ như chính tình yêu thương sâu nặng của bạn.

Chúng tôi trường Mầm non Bình Xuyên – Huyện Bình Giang – Tỉnh Hải Dương kết hợp chương trình giáo dục chuẩn từ Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cộng với tình yêu thương của người mẹ thứ 2 ở trường mầm non Bình Xuyên nguyện chung tay cùng bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho con.

Cơ sở vật chất của trường mầm non Bình Xuyên

– Là trường mầm non công lập tọa lạc trong khu vực yên tĩnh ngay trung tâm xã

– Phòng học rộng với nhiều ô cửa sổ, có trang bị máy lạnh và camera trực tuyến. Cầu thang trải thảm an toàn cho con.

– Khu liên hoàn, sân trường rộng, phong phú đồ chơi cho con thỏa sức vui chơi và vận động.

– Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng nhà trường đều có lịch vệ sinh lau dọn phòng học lịch vệ sinh tẩy rửa đồ chơi trong lớp và ngoài trời.

– Thiết bị phòng cháy chữa cháy luôn trong tư thế sẵn sàng, mức độ an toàn cao.

– Đồ dùng đồ chơi đa dạng: lắp ráp, mô hình, vận động, giáo dục… vật liệu, nguyên liệu phong phú giúp phát triển giác quan trí tuệ của trẻ.

– Mỗi bé được trang bị một đồ dùng cá nhân riêng.

Chế độ dinh dưỡng của trường mầm non Bình Xuyên

– Tiêu chuẩn bữa ăn: thực đơn cập nhật trên website, bao gồm ba bữa ăn chính và ba bữa ăn phụ.

– Hệ thống bếp một chiều rộng thoáng, đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Chăm sóc từng bữa ăn, quan tâm từng trẻ, giúp trẻ béo phì và biếng ăn có chế độ ăn phù hợp. Thực đơn phong phú, đa dạng thay đổi món theo ngày, đảm bảo ngon bằng miệng, đẹp bằng mắt.

– Thực phẩm tươi ngon, ký hợp đồng giao hàng mỗi ngày từ công ty cung cấp thực phẩm có uy tín.

Đội ngũ  GV-NV của trường mầm non Bình Xuyên

– BGH giàu kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ mầm non, tận tụy trong công việc, đặc biệt có kiến thức chuyên sâu từng độ tuổi, trường mầm non Bình Xuyên cam kết đảm bảo môi trường học tập thân thiện, yêu thương với trẻ.

– Giáo viên hòa nhã, lịch sự, yêu trẻ, có trình độ sư phạm chuẩn, luôn dịu dàng ân cần tạo cho trẻ không khí an toàn, ấm áp.

– Sĩ số lớp hạn chế , tạo điều kiện cô chú ý quan tâm, phát triển từng bé.

Mục tiêu giáo dục của trường mầm non Bình Xuyên

Với tiêu chí “Dành hết tình thương yêu cho trẻ”. BGH và tập thể GV-NV trường mầm non Bình Xuyên luôn luôn nỗ lực đem đến môi trường học tập vui chơi và sinh hoạt tốt nhất cho trẻ mầm non từ 12 tháng-5 tuổi. Giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng sống, phát triển trí tuệ cá nhân, tinh thần độc lập sáng tạo hòa đồng của con người mới trong thế kỷ 21 đồng thời giữ vững giá trị truyền thống dân tộc Việt Nam

Nhà trường thực hiện chế độ chăm sóc giáo dục trẻ phát triển toàn diện về thể lực & trí tuệ tạo niềm vui trong học tập rèn luyện kỹ năng sống thông qua chương trình phát triển 0 tuổi. Chương trình sinh hoạt vui chơi của con ở trường được cập nhật và nhận xét của giáo viên hàng tuần gửi về gia đình.

Phương pháp giáo dục của trường mầm non Bình Xuyên

– Đón nhận trẻ với nụ cười và lòng thân thiện tạo cho trẻ không khí vui thích và yên tâm đến trường với cô, với bạn.

– Tổ chức hoạt động tự nhiên, tôn trọng trẻ, thông qua sinh hoạt dã ngoại, tham quan, kể chuyện, khám phá, lễ hội, nghệ thuật và giác quan…

– Trẻ không được ngồi thụ động xem các chương trình tivi, đài…

– Không ép buộc trẻ theo ý mình mà khuyến khích trẻ phát triển theo thiên chất của trẻ để trẻ phát huy cao nhất tính sáng tạo, tự tin.

– Trẻ tự tin trong giao tiếp, khuyến khích trẻ hỏi, khuyến khích trẻ sáng tạo, không gò bó rập khuôn.

– Khơi dậy cho trẻ tình yêu thương, biết giúp đỡ, chia sẻ quan tâm mọi người, biết “xin lỗi” khi mình làm đau hoặc làm phiền người khác và cảm ơn khi mình nhận được quan tâm từ người khác.

– Tạo cho trẻ tính ý thức cộng đồng: biết yêu cây xanh, biết bỏ rác vào thùng rác, biết nói nhỏ tiếng khi có người ốm…

BÀI PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa toàn thể quý đại biểu có mặt trong buổi lễ đón bằng công nhận trường mầm non Thái Hòa đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2014.

Thật vinh dự và tự hào cho bản thân tôi được thay mặt tập thể hội đồng sư phạm trường mầm non Thái Hòa lên phát biểu cảm xúc của mình trong buổi lễ trọng đại này.

Kính thưa quý vị !

Bản thân tôi được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất quê hương Thái Hòa yêu dấu,tôi đã được học dưới mái trường sư phạm mầm non Thái Hòa,thật sự thì gọi là trường,lớp nhưng đâu có được khang trang như bây giờ,xong tôi đã được các cô chăm sóc dạy dỗ bằng tất cả tình thương để tôi được lớn lên trong vòng tay yêu thương của người mẹ thứ 2.bởi trong tôi luôn nhận thức rằng “ khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi luôn mang trong mình một mơ ước cao cả đó là mai này lớn lên mình sẽ trở thành một cô giáo, nguyện làm người chèo lái những con thuyền mơ ước cập bến bờ vinh quang.và giờ đây như các vị đã thấy ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực, giờ đây tôi được vinh dự đứng trong đội ngũ nhà giáo được trở thành đồng nghiệp của các cô, những người đã chăm sóc,dạy dỗ tôi trong những ngày thơ ấu.

Nhân buổi lễ trọng đại và đầy ý nghĩa này, mời quý vị hãy trở lại với những kí ức ngày xưa của trường mầm non Thái Hòa của chúng tôi ngày mà viên gạch đầu tiên của ngôi trường được đặt móng đó là năm 1973. Cô giáo Nguyễn Thị Nhật nguyên là hiệu trưởng nhà trường nay đã về nghỉ chờ chế độ, cô đã là người đặt viên gạch đầu tiên xuống cái móng vững chắc của trường mầm non Thái Hòa ngày hôm nay. Sau khi tốt nghiệp lớp sư phạm tại Tứ Kỳ với kiến thức của mình cô đã xin với các cấp lãnh đạo địa phương cho mở một nhóm trẻ tại thôn Cao Xá,nơi cô sinh ra và lớn lên.Gọi là lớp nhưng đâu có ra lớp,chỉ là học nhờ nhà dân họ đi làm kinh tế xa,nhà ranh vách đất,mái dạ bị dột, nhiều khi có trận mưa rào mùa hạ đến bất ngờ cô và trò phải ngồi rúm vào nhau cho khỏi ướt. hơn thế nữa trình độ dân trí thấp, kinh tế còn khó khăn họ chưa hiểu mẫu giáo là thế nào,cô giáo trông nom  dạy dỗ ra làm sao nên ít người muốn gửi con, không quản ngại khó khăn cô đã đi đến từng gia đình  tuyên truyền vận động phụ huynh đưa trẻ đến lớp. Với kiên nhẫn và lòng nhiệt huyết của cô đã thắp sáng lên ngọn đèn của quê hương Thái Hòa yêu dấu nhất là ngày lớp học râm ran tiếng hát trẻ thơ.Năm 1980 được Đảng tín dân tin cô đã tham mưu với lãnh đạo các cấp cho mở các lớp mẫu giáo tại các thôn trong xã và đã được lãnh đạo và nhân dân đồng tình ủng hộ. vậy là 6 thôn đã có 6 lớp với 6cô giáo yêu nghề ,mến trẻ tham gia giảng dạy. Xã hội ngày càng phát triển các nhà văn hóa của các thôn cũng được mọc lên và cô trò được học nhờ ở đó.Cơ sở vật chất còn khó khăn là vậy,điều kiện kinh tế của xã thật vô cùng khó khăn, phụ cấp của giáo viên chỉ được vài ba chục kg thóc mỗi vụ.Xong  với lòng nhiệt tình, các cô vẫn hăng say,phấn đấu dành hết tình thương của mình cho trẻ thơ,cho phong trào của xã nhà.

Bởi trong mỗi các cô ai cũng đều thấm nhuần lời dạy của Bác “ vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Quả đúng là có quang thì mới có vinh. Năm 1980 UBND huyện đã ra quyết định thành lập trường mầm non bán công Thái hòa và rồi niềm vui nối tiếp niềm vui khôn xiết,đến năm 2003 thì tất cả các cô giáo đều được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, rồi được hưởng chế độ 602 của UBND tỉnh Hải Dương. Xã hội ngày càng phát triển yêu cầu với giáo dục ngày càng đòi hỏi cao hơn,người giáo viên phải có trình độ chuẩn,các cháu phải đi học theo đúng độ tuổi vì vậy BGH đã tích cực tham mưu với các cấp ủy, Đảng,chính quyền địa phương hỗ trợ đầu tư kinh phí xây dựng khu trung tâm cho nhà trường. Tới nay đã có được 12 phòng học ở khu trung tâm,1 phòng chức năng và 6 phòng hiệu bộ.

Đội ngũ giáo viên cũng dần lớn mạnh từ khi chỉ có 5-7 giáo viên, đến nay nhà trường đã có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 37 d/c.Tổng số lớp là 16 với 478 cháu trong độ tuổi đến trường.

Đây là bước đột phá của nhà trường cũng như của Đảng và nhân dân Thái Hòa.

Tự hào hơn nữa hôm nay trường mầm non Thái Hòa được UBND tỉnh Hải Dương quyết định trao tặng tấm bằng công nhận trường mầm non Thái Hòa đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Nhìn tấm bằng mà lòng tôi không khỏi xúc động và nghẹn ngào. Bởi đây chính là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân Thái Hòa cùng với sự quan tâm giúp đỡ, sự lãnh đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở GD và ĐT,UBND huyện Bình Giang và đặc biệt là phòng GD và ĐT huyện Bình Giang đã giúp cho nhà trường có được thành tích như ngày hôm nay. Đây là một dấu ấn, một mốc quan trọng cho ngành GD xã Thái Hòa nói chung cũng như GD Mầm non Thái Hòa nói riêng.

Thay mặt cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tình cảm của quý vị đại biểu,các đồng chí lãnh đạo tỉnh,lãnh đạo sở,ban ngành địa phương,quan khách cũng như con em xa quê tụ họp về đây để cùng chung niềm vui với nhà trường với đảng và nhân dân Thái Hòa.

Chúng tôi xin hứa trước Đảng, trước lãnh đạo và toàn thể nhân dân sẽ đoàn kết nhất trí nguyện đem hết khả năng trí tuệ của mình để dạy dỗ các cháu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Chúng tôi xin hứa sẽ cùng nhau giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và từng bước phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian gần nhất.

Cuối cùng, tôi xin gửi tới toàn thể các quí vị đại biểu,các cấp lãnh đạo,ban ngành đoàn thể lời chúc sức khỏe,gia đình hạnh phúc.chúc tập thể trường mầm non Thái hòa của chúng ta ngày càng lớn mạnh,toàn tâm với sự nghiệp trồng người để nghề giáo viên luôn mãi là nghề cao quý trong những nghề cao quý.Chúc buổi lễ trao bằng cộng nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 thành công tốt đẹp.

Tôi xin chân thành cảm ơn !